Quản lý vòng đời
Không gian làm việc Enterprise Server cho phép người dùng định nghĩa và quản lý các định nghĩa vòng đời thông qua giao diện trình duyệt, bổ sung cho khả năng thực hiện việc này thông qua Altium Designer. Đồng thời, để mang lại cái nhìn rõ ràng hơn về các trạng thái và quá trình chuyển đổi liên quan, mỗi vòng đời được xây dựng dưới dạng đồ họa, giúp người dùng nắm bắt ngay lập tức các luồng công việc liên quan. Nhiều tính năng quản lý mà bạn đã quen thuộc từ hộp thoại " Edit Lifecycle Definitions " vẫn được giữ nguyên, nhưng trong một giao diện trực quan hơn nhiều, cho phép bạn nhanh chóng xây dựng và chỉnh sửa các định nghĩa của mình một cách thuận tiện và hiệu quả.
Quyền truy cập
Chỉ quản trị viên (thành viên của

Truy cập các định nghĩa vòng đời thông qua giao diện trình duyệt của Workspace.
Giao diện đồ họa
Việc định nghĩa và quản lý định nghĩa vòng đời thông qua giao diện trình duyệt của Workspace chủ yếu dựa trên hình ảnh. Một định nghĩa được xây dựng giống như một sơ đồ luồng, sử dụng các đối tượng đồ họa khác nhau để biểu diễn các trạng thái và chuyển đổi trạng thái (cũng như các giai đoạn nếu sử dụng

Hãy định nghĩa các định nghĩa vòng đời của bạn một cách trực quan bằng các đối tượng đồ họa biểu thị các giai đoạn, trạng thái và sự chuyển đổi.
Thêm & Định nghĩa một định nghĩa vòng đời
Thêm một định nghĩa mới bằng cách nhấp vào

Một định nghĩa vòng đời mới được thêm vào,
Các điều khiển có sẵn sẽ quen thuộc với người dùng từ phần quản lý trên Altium Designer, bao gồm:
- Đặt tên cho định nghĩa.
-
Xác định các loại nội dung mà định nghĩa này có thể được sử dụng - nhấp vào
see all/change liên kết để truy cậpContent Types cửa sổ để kích hoạt và định nghĩa việc sử dụng định nghĩa cho từng loại nội dung. -
Chọn kiểu quản lý vòng đời -
Simple hoặcAdvanced . -
Liên kết các giai đoạn với các cấp độ trong sơ đồ đặt tên phiên bản (chỉ áp dụng cho
Advanced kiểu định nghĩa này).
Sau đó, tạo các (giai đoạn), trạng thái và chuyển đổi theo yêu cầu để xây dựng 'sơ đồ' định nghĩa. Những điểm chính cần lưu ý khi thực hiện việc này là:
-
Luôn có một giai đoạn ban đầu (thường được gọi là
DESIGN ) và một trạng thái ban đầu (thường được gọi làPlanned ). -
Nhấp vào nút "
" để thêm một thực thể đồ họa giai đoạn mới. Thực thể này sẽ được thêm vào bên dưới DESIGN giai đoạn hiện tại. Ban đầu, giai đoạn này sẽ được đặt tên làNEW STAGE 1 . Bạn có thể thay đổi tên này theo yêu cầu trongStage Properties cửa sổ, truy cập bằng cách nhấp đúp vào hình ảnh giai đoạn.
-
Nhấp vào nút
để thêm một thực thể đồ họa trạng thái mới. Nhấp và kéo thực thể này đến vị trí mong muốn. Ban đầu, trạng thái sẽ được đặt tên là New State 1 . Thay đổi tên này theo yêu cầu, cùng với các thuộc tính trạng thái khác thông quaState Properties cửa sổ, truy cập bằng cách nhấp đúp vào hình ảnh trạng thái.
-
Nhấp và giữ vào viền của hình ảnh trạng thái để thêm chuyển tiếp trạng thái - kéo đến trạng thái đích mong muốn và thả ra khi xuất hiện vòng tròn màu cam 'hợp lệ'. Định nghĩa các thuộc tính chuyển tiếp thông qua
Transition Properties cửa sổ, truy cập bằng cách nhấp đúp vào một thực thể chuyển đổi. Các chuyển đổi trạng thái mới được thêm vào sẽ ở chế độ công khai theo mặc định - thay đổi quyền kiểm soát theo yêu cầu thông qua các thuộc tính.
-
Để xóa một giai đoạn, trạng thái hoặc thực thể chuyển đổi trạng thái, hãy di chuột qua nó và nhấp vào dấu X xóa xuất hiện -
(giai đoạn/trạng thái),
(chuyển đổi trạng thái).
- Để thay đổi điểm dọc theo một trạng thái mà tại đó quá trình chuyển đổi trạng thái bắt đầu/kết thúc, hãy di chuột qua quá trình chuyển đổi đó rồi nhấp và kéo mũi tên kết thúc.
Sau khi định nghĩa theo yêu cầu, nhấp vào nút “
”. Nhấp vào nút “
” sẽ khôi phục sơ đồ về trạng thái đã lưu gần nhất.
Xuất định nghĩa vòng đời
Bạn có thể nhanh chóng xuất phần đồ họa của định nghĩa vòng đời hiện đang được xem/định nghĩa, cho phép bạn chia sẻ với người khác để nhận phản hồi. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút
. Tệp xuất ra ở định dạng PNG, với hình ảnh (
Xóa định nghĩa vòng đời
Để xóa định nghĩa vòng đời, hãy nhấp vào dấu X đóng trên trang hiển thị danh sách tóm tắt các định nghĩa. Nếu định nghĩa đó hiện đang được sử dụng bởi ít nhất một phiên bản của một mục trong Không gian làm việc, thì một cửa sổ bật lên sẽ cảnh báo bạn rằng định nghĩa đó không thể bị xóa.