Quản lý Cấu trúc Nội dung & Quyền Truy cập
Việc quản lý cấu trúc nội dung và quyền truy cập cho Không gian làm việc trên Enterprise Server được thực hiện bởi Quản trị viên từ
- Duyệt qua các thư mục và mục trong không gian làm việc. Mặc dù bạn không thể tạo hoặc chỉnh sửa các mục trực tiếp từ giao diện trình duyệt (bạn có thể xóa chúng), nhưng bạn có thể tạo và chỉnh sửa thư mục để xây dựng cấu trúc của không gian làm việc mà không cần kết nối với không gian làm việc đó thông qua Altium Designer.
- Xác định quyền chia sẻ ở cấp thư mục và cấp mục - kiểm soát ai có thể xem nội dung nào trong Workspace và, ở cấp thư mục, liệu người dùng khác có thể chỉ xem thư mục và nội dung của nó hay cũng có thể chỉnh sửa nó (thực chất là phát hành/cam kết/tải lên dữ liệu thiết kế vào đó).
- Tải xuống nội dung.
Giao diện này có giao diện và cách sử dụng tương tự như bảng điều khiển Explorer khi truy cập nội dung Workspace thông qua Altium Designer. Sự nhất quán cao giữa hai giao diện này có nghĩa là nếu bạn đã quen thuộc với bảng điều khiển, bạn sẽ có thể sử dụng phiên bản dựa trên trình duyệt này một cách trực quan mà không gặp khó khăn.
Truy cập nội dung trong Workspace của bạn thông qua
Quản lý cấu trúc
Có nhiều lệnh khác nhau để quản lý cấu trúc thư mục tổng thể trong Workspace, bao gồm khả năng tạo thư mục cấp cao nhất và thư mục con, cũng như chỉnh sửa, chia sẻ và xóa thư mục.
Các điều khiển để quản lý cấu trúc thư mục có thể được tìm thấy trong menu chuột phải (khi di chuột qua một mục thư mục hiện có). Ngoại trừ việc thêm thư mục cấp cao nhất, các lệnh sẽ tác động lên thư mục hiện được chọn trong cấu trúc.
Truy cập các lệnh quản lý cấu trúc thư mục từ menu chuột phải.
Chia sẻ thư mục và mục
Một Workspace cung cấp các tính năng chia sẻ sau:
-
Folder-level Sharing - cung cấp khả năng kiểm soát ai có thể xem nội dung nào trong Không gian làm việc bằng cách chia sẻ các thư mục trong Không gian làm việc. Điều này cho phép kiểm soát liệu người dùng khác có thể chỉ xem một thư mục và nội dung của nó hay cũng có thể chỉnh sửa nó (thực tế là phát hành/cam kết/tải lên dữ liệu thiết kế vào đó). Một Không gian làm việc duy nhất có thể được phân chia thành các 'khu vực' nội dung hiệu quả khác nhau, nhưng với các quyền truy cập được kiểm soát ở cấp thư mục, nội dung có thể được hiển thị một cách có chọn lọc hoặc ẩn đi theo yêu cầu, từ đó cấp cho đúng người quyền truy cập phù hợp vào đúng dữ liệu. -
Item-level Sharing - cung cấp khả năng kiểm soát ai có thể xem các Mục nào trong một thư mục được chia sẻ. Hãy coi đây là mức độ chia sẻ chi tiết hơn, trái ngược với mức độ chia sẻ tổng quát hơn được cung cấp thông qua kiểm soát truy cập thư mục. Miễn là người dùng có quyền truy cập vào chính thư mục đó, họ sẽ có thể xem/chỉnh sửa (theo mức độ được phép) các mục trong thư mục đó được chia sẻ với họ.
Các tùy chọn chia sẻ được truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào mục thư mục (hoặc mục) và chọn
|
Cấu hình chia sẻ ở cấp thư mục từ giao diện trình duyệt của Workspace. Cấu hình chia sẻ ở cấp độ mục thông qua giao diện. |
Những điều cần lưu ý:
-
Về quyền truy cập, người dùng/nhóm sẽ có quyền Đọc/Ghi khi
Can Write tùy chọn này được bật. Nếu tùy chọn này bị tắt, họ chỉ có quyền Đọc. -
Để loại bỏ quyền truy cập chia sẻ của một người dùng/nhóm hiện có đối với một thư mục/mục, hãy nhấp vào
Remove -
Theo mặc định, một thư mục/mục chỉ có sẵn cho người tạo ra nó (và tất nhiên là tất cả các thành viên của
Administrators nhóm, những người này không cần phải được thêm vào một cách rõ ràng). Tuy nhiên, nếu tạo một thư mục con và thư mục cha đãApply To Children tùy chọn này được bật, thư mục mới sẽ kế thừa các quyền chia sẻ tương tự. -
Để cho phép tất cả người dùng trong Workspace xem thư mục/tài liệu, hãy nhấp vào
Add Anyone nút điều khiển. Lưu ý rằng việc này, theo mặc định, sẽ cấp quyền Đọc/Ghi. Nếu bạn muốn giới hạn quyền truy cập cho một nhóm người dùng và/hoặc nhóm cụ thể, bạn phải xóaAnyone thực thể đó.
Quản lý quyền tạo dự án
Với cài đặt mặc định của Workspace, các dự án được tạo hoặc tải lên bởi các thành viên Workspace sẽ được lưu trữ trong
Như đã nêu ở trên, quyền truy cập thư mục được thiết lập trong trang Workspace Anyone
Quyền ghi được cập nhật sẽ xác định thành viên Workspace nào có thể tạo (hoặc tải lên) các dự án vào Managers
Khi một người dùng không có quyền ghi vào
Chức năng thư mục ‘home’ cá nhân cung cấp sự cách ly có kiểm soát giữa các dự án của thành viên Workspace và các thư mục dự án khác – người dùng cũng có thể tạo các thư mục dự án mới trong cấu trúc này. Lưu ý rằng nếu người dùng sau đó chia sẻ dự án rộng rãi hơn, chẳng hạn như với tất cả thành viên Workspace, dự án đó sẽ xuất hiện trong thư mục chính
Tải xuống phiên bản sửa đổi của mục
Để tải xuống dữ liệu từ giao diện, hãy nhấp vào
Điều hướng cấu trúc không gian làm việc
Bạn có thể điều hướng nội dung trong Không gian làm việc - thông qua giao diện trình duyệt - theo một số cách, như được minh họa trong hình ảnh sau đây và mô tả chi tiết dưới đây.
|
Các cách điều hướng nội dung Workspace thông qua giao diện trình duyệt Kết quả của một ví dụ tìm kiếm |
- Bằng cách nhấp vào tên thư mục mà bạn muốn xem nội dung bên trong.
-
Sử dụng tính năng tìm kiếm. Nhập từ khóa dựa trên ID, Bình luận hoặc Mô tả của mục, sau đó nhấn
Enter hoặc nhấp vào biểu tượng kính lúp Toàn bộ Workspace sẽ được quét và kết quả tìm kiếm sẽ được liệt kê theo các mục khớp.
Các tính năng bổ sung
Các tính năng bổ sung sau đây có thể được tìm thấy khi duyệt nội dung thông qua giao diện trình duyệt của Workspace:
-
Navigate - lệnh này, nằm trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào một Mục, được sử dụng để nhanh chóng đưa bạn đến Mục đó trong bảng Explorer của Altium Designer. Altium Designer sẽ được mở để thực hiện việc này (bạn sẽ được hỏi xem có muốn mởX2.exe - tệp thực thi nguồn của Altium Designer).
-
Full item info - Lệnh này, nằm trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào một Phiên bản Mục, được dùng để hiển thị một chế độ xem liệt kê tất cả chi tiết của Phiên bản đó. Thực chất, đây chỉ là một chế độ xem bao gồm tất cả các chế độ xem khía cạnh khác nhau có sẵn cho Phiên bản Mục đó (ngoại trừSummary ).
-
Follow/UnFollow - Sử dụngFollow lệnh này, nằm trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào một thư mục loạiComponents , để theo dõi thư mục đó. Bất kỳ hoạt động nào trong thư mục đang được theo dõi (tạo thành phần, phát hành, thay đổi trạng thái phiên bản hoặc xóa) sẽ được thông báo qua email được gửi từ Workspace (miễn là thông báo qua email đã được quản trị viên kích hoạt cho Workspace). Sử dụngUnFollow để ngừng theo dõi hoạt động của thành phần trong thư mục đó. -
Remove Folder - Sử dụng lệnh này, có trong menu chuột phải của một thư mục, để di chuyển thư mục đó cùng toàn bộ nội dung của nó (các thư mục con và các mục bên trong) vào khu vực Thùng rác cách ly của Workspace. Các thực thể trongTrash sau đó có thể bị xóa vĩnh viễn hoặc khôi phục, tùy theo yêu cầu. Nếu xóa một thư mục dự án, bất kỳ bản phát hành nào liên quan cũng sẽ được chuyển đếnTrash . -
Remove Item - Sử dụng lệnh này, có trong menu chuột phải của một mục, để di chuyển mục đó vào khu vực Thùng rác cách ly của Không gian làm việc. Các thực thể trongTrash sau đó có thể bị xóa vĩnh viễn hoặc khôi phục, tùy theo yêu cầu. Nếu xóa một Mục Thành phần, bạn cũng có thể di chuyển các mô hình liên quan của nó vàoTrash cùng lúc. Lưu ý rằng các mô hình này chỉ có thể bị xóa nếu chúng không đang được sử dụng ở nơi khác (bởi một hoặc nhiều thành phần khác).