Quyền tạo nội dung trong Altium Designer Develop

Sơ lược

Bài viết này giải thích cách thức hoạt động của quyền tạo và chỉnh sửa thiết kế trong Altium Designer Develop, bao gồm cách bạn được cấp một suất tác giả khi kết nối với Altium Develop Workspace, điều gì xảy ra khi không còn suất trống và cách quản trị viên theo dõi, quản lý việc sử dụng các suất này. Bài viết cũng trình bày những thao tác được phép trong chế độ Viewer, khi nào việc chỉnh sửa bị hạn chế và cách mượn một suất tác giả để tiếp tục làm việc ngoại tuyến trong những điều kiện nhất định. Hãy đọc tiếp để hiểu rõ hơn cách đảm bảo bạn có quyền truy cập cần thiết và duy trì tiến độ công việc.

- Tìm hiểu cách các suất tác giả được cấp, thu hồi và giới hạn trong Altium Develop Workspace.
- Hiểu sự khác biệt giữa quyền tạo và chỉnh sửa thiết kế đầy đủ với chế độ Viewer khi không còn suất trống.
- Tìm hiểu cách mượn suất tác giả để làm việc ngoại tuyến, cùng những giới hạn quan trọng cần lưu ý.
Tìm hiểu sâu hơn với AI:

Bạn cần có quyền biên soạn trong Altium Designer Develop để tạo và chỉnh sửa các dự án, linh kiện cũng như dữ liệu thiết kế khác. Quyền biên soạn được kích hoạt trong phiên bản Altium Designer Develop của bạn bằng cách cung cấp author seat. Một phiên bản Altium Designer Develop sẽ tự động được cấp một suất biên soạn khi kết nối với Altium Develop Workspace của bạn.

Để biết thêm thông tin về cách kết nối với Workspace, hãy tham khảo trang Truy cập Workspace của bạn.

Kết nối với Altium Develop Workspace của bạn để nhận một suất biên soạn và bắt đầu làm việc trong Altium Designer Develop.
Kết nối với Altium Develop Workspace của bạn để nhận một suất biên soạn và bắt đầu làm việc trong Altium Designer Develop.

Altium Develop Workspace có số lượng suất biên soạn giới hạn (tối đa năm suất, tùy thuộc vào số lượng suất đã mua). Một suất biên soạn sẽ được giải phóng khi người dùng đóng phiên bản Altium Designer Develop của họ.

Quản trị viên Altium Develop Workspace của bạn có thể theo dõi tình trạng sử dụng các suất biên soạn trên trang Admin – Usage and Billing trong giao diện trình duyệt của Workspace. Tại đó, quản trị viên có thể quản lý gói đăng ký Altium Develop, thêm suất biên soạn (nếu vẫn có thể thêm và tối đa là năm suất) và, nếu cần, buộc giải phóng các suất biên soạn để các thành viên khác của Workspace có nhu cầu chỉnh sửa trong Altium Designer Develop có thể sử dụng.

Để biết thêm thông tin về trang Admin – Usage and Billing, hãy tham khảo trang Khám phá giao diện trình duyệt.

Người dùng Altium Designer Develop được cấp suất biên soạn theo nguyên tắc “đến trước, được phục vụ trước”. Nếu bạn đã kết nối với một Workspace nhưng không còn suất biên soạn nào khả dụng (ví dụ: tất cả các suất biên soạn hiện có đều đang được những người dùng Altium Designer Develop khác sử dụng), phiên bản Altium Designer Develop của bạn sẽ hoạt động ở chế độ chỉ xem.

Ở chế độ này, bạn vẫn có thể xem nội dung từ Workspace đã kết nối (ví dụ: mở các dự án từ Workspace và khám phá linh kiện thông qua bảng Components) và thêm nhận xét vào tài liệu dự án (tìm hiểu thêm) nhưng không thể chỉnh sửa nội dung dưới bất kỳ hình thức nào và lưu nội dung đó vào Workspace.

Sử dụng suất biên soạn ở chế độ chuyển vùng

Một suất biên soạn có thể được sử dụng ở chế độ chuyển vùng để bạn tiếp tục làm việc ngoại tuyến mà không cần kết nối với Altium Develop Workspace hoặc đăng nhập vào Tài khoản Altium.

Trong Altium Develop Workspace, quản trị viên Workspace có thể dành riêng một suất biên soạn cho một người dùng cụ thể từ giao diện trình duyệt của Workspace (tham khảo trang Khám phá giao diện trình duyệt để tìm hiểu thêm). Sau khi được dành riêng một suất biên soạn, bạn có thể kết nối với Workspace từ bản cài đặt Altium Designer Develop của mình, rồi ngắt kết nối với Workspace, đăng xuất khỏi Tài khoản Altium hoặc ngắt kết nối Internet để tiếp tục làm việc ngoại tuyến trong thời hạn của gói đăng ký.

Khi sử dụng suất biên soạn ở chế độ chuyển vùng, biểu tượng  sẽ hiển thị bên cạnh mục điều khiển Active Server.

  • Nếu bạn chuyển từ Altium Develop Workspace đang cấp suất biên soạn ở chế độ chuyển vùng sang một Workspace khác, suất biên soạn từ Workspace ban đầu sẽ không còn ở chế độ chuyển vùng.

  • Lưu ý rằng khi đang sử dụng suất biên soạn ở chế độ chuyển vùng, bạn không thể giải phóng suất này. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng bản cài đặt Altium Designer Develop cụ thể này trên máy của mình. Để sử dụng một bản cài đặt Altium Designer Develop khác (trên cùng máy hoặc máy khác), bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản Altium và yêu cầu quản trị viên Workspace thu hồi suất biên soạn rồi cấp lại cho bạn.

AI-LocalizedBản địa hóa bằng AI
Nếu bạn phát hiện vấn đề, hãy chọn văn bản/hình ảnh và nhấnCtrl + Enterđể gửi phản hồi cho chúng tôi.
Contents
Tính khả dụng của tính năng

Các tính năng bạn có thể sử dụng phụ thuộc vào giải pháp Altium mà bạn đang có – Altium Develop, Altium Agile Teams, Altium Agile Enterprise, hoặc Altium Designer (đang trong thời hạn hiệu lực).

Nếu bạn không thấy một tính năng được nêu trong tài liệu có trong phần mềm thực tế của mình, liên hệ Bộ phận Kinh doanh của Altium để tìm hiểu thêm.

Tài liệu cũ

Tài liệu Altium Designer không còn được phân phiên bản. Nếu bạn cần truy cập tài liệu cho các phiên bản cũ hơn của Altium Designer, hãy truy cập mục Tài liệu cũ trên trang Trình cài đặt khác.