Thiết lập quyền vận hành toàn cục cho Workspace

Không gian làm việc (Workspace) được kết nối dùng để lưu trữ nội dung thiết kế của bạn giúp việc xác định và quản lý các quyền truy cập toàn cục cho Không gian làm việc trở nên dễ dàng hơn. Chỉ các Quản trị viên Workspace mới có quyền truy cập, các quyền đối với toàn bộ các hoạt động hàng ngày ở cấp độ toàn cục của Workspace có thể được thiết lập cho tất cả người dùng Workspace tại một vị trí thuận tiện. Do đó, trong khi các Quản trị viên vẫn được hưởng toàn bộ quyền đối với mọi loại hoạt động, họ có thể nhanh chóng cấu hình quyền cho các cộng tác viên, chủ sở hữu, các nhóm cụ thể và người dùng cụ thể.

Tính năng này chỉ liên quan đến các hoạt động cấp toàn cục của Workspace. Tính năng này bổ sung nhưng không kiểm soát các quyền truy cập ở cấp thư mục, mục và phiên bản mục. Để biết thêm thông tin về các lĩnh vực quyền này, hãy xem Kiểm soát quyền truy cập vào nội dung Workspace.

Quyền truy cập

Quyền truy cập được định nghĩa và quản lý từ bên trong Altium Designer, thông qua Edit Operation Permissions hộp thoại. Bạn có thể truy cập hộp thoại này từ trang Quản lý dữ liệu – Máy chủ của Preferences hộp thoại. Đối với Workspace đang hoạt động mà bạn muốn duyệt/sửa đổi quyền truy cập, hãy nhấp vào Properties nút điều khiển ở phía bên phải, sau đó chọn lệnh Operations lệnh từ menu liên quan.

Lệnh Operations lệnh này cũng có sẵn trong menu chuột phải của danh sách Không gian làm việc Properties .

Thiết lập quyền truy cập chung cho Workspace đã kết nối của bạn thông qua Edit Operation Permissions hộp thoại – có thể truy cập như một phần của tùy chọn Altium Designer của bạn.
Thiết lập quyền truy cập chung cho Workspace đã kết nối của bạn thông qua Edit Operation Permissions hộp thoại – có thể truy cập như một phần của tùy chọn Altium Designer của bạn.

Quản lý quyền vận hành

Quyền đối với các thao tác trên Workspace có thể được gán cho các thực thể sau (nếu có):

  •   Quản trị viên (bản thân là một nhóm được định nghĩa).
  •   Người cộng tác (đây là người dùng có quyền chỉnh sửa đối với một Mục/Phiên bản).
  •   Chủ sở hữu (đối với dữ liệu đã được phát hành, đây là người đã tạo Mục ban đầu).
  •   Nhóm do người dùng định nghĩa cụ thể.
  •   Người dùng cụ thể.
Việc quản lý người dùng cũng như các nhóm được định nghĩa được thực hiện thông qua giao diện dựa trên trình duyệt của Workspace. Việc này có thể được thực hiện từ một trình duyệt bên ngoài. Để biết thông tin chi tiết, hãy đọc phần Quản lý tư cách thành viên Workspace của bạn (Altium 365 Workspace, Enterprise Server Workspace).

Để thêm một thực thể mới (gán quyền) cho một thao tác Workspace cụ thể:

  1. Chọn thao tác ở khu vực bên trái của hộp thoại.
  2. Nhấp vào nút Add và chọn thực thể cần thiết từ menu liên quan.
Khi thêm một người dùng cụ thể (Add User) hoặc nhóm (Add Role), hãy sử dụng hộp thoại tương ứng – Search for Users hoặc Search for Role – để tìm kiếm thực thể cần thiết từ tất cả các thực thể hiện đang được định nghĩa cho Không gian làm việc. Người dùng sẽ được liệt kê theo Tên người dùng và Email (nếu có). Nếu người dùng được thêm vào thực chất là chính bạn (do đã đăng nhập vào Không gian làm việc), hậu tố - You sẽ được thêm vào.

Để xóa một thực thể (xóa quyền) cho một thao tác cụ thể trong Workspace:

  1. Chọn thao tác ở vùng bên trái của hộp thoại.
  2. Chọn thực thể ở vùng bên phải của hộp thoại.
  3. Nhấp vào Remove .
Nhóm Quản trị viên không thể bị xóa khỏi bất kỳ thao tác nào – Quản trị viên luôn có toàn quyền truy cập và quyền hạn.
AddRemove các tùy chọn điều khiển cũng có thể được tìm thấy trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải cho cả hai vùng của hộp thoại.

Ví dụ về các quyền được định nghĩa cho thao tác liên quan đến việc phát hành vào một Thành phần Không gian làm việc.
Ví dụ về các quyền được định nghĩa cho thao tác liên quan đến việc phát hành vào một Thành phần Không gian làm việc.

  • Lưu ý rằng mặc dù danh sách quyền được cập nhật động khi bạn thêm và/hoặc xóa các thực thể, các thay đổi thực hiện sẽ không có hiệu lực cho đến khi Apply hoặc OK được nhấp vào. Nếu bạn nhấp vào Cancel, tất cả các thay đổi được thực hiện kể từ khi vào hộp thoại sẽ bị mất.

  • Mục Task management mục này chỉ liên quan đến việc quản lý các tác vụ dựa trên quy trình công việc: tìm hiểu thêm.

  • Mục Delete items mục này chỉ liên quan đến việc xóa vĩnh viễn các mục khỏi Trash, tức là các mục đã được xóa tạm thời trước đó (tìm hiểu thêm). Bất kỳ ai có quyền chỉnh sửa đối với mục này đều có thể xóa tạm thời mục đó.

AI-LocalizedBản địa hóa bằng AI
Nếu bạn phát hiện vấn đề, hãy chọn văn bản/hình ảnh và nhấnCtrl + Enterđể gửi phản hồi cho chúng tôi.
Tính khả dụng của tính năng

Các tính năng bạn có thể sử dụng phụ thuộc vào giải pháp Altium mà bạn đang có – Altium Develop, Altium Agile Teams, Altium Agile Enterprise, hoặc Altium Designer (đang trong thời hạn hiệu lực).

Nếu bạn không thấy một tính năng được nêu trong tài liệu có trong phần mềm thực tế của mình, liên hệ Bộ phận Kinh doanh của Altium để tìm hiểu thêm.

Tài liệu cũ

Tài liệu Altium Designer không còn được phân phiên bản. Nếu bạn cần truy cập tài liệu cho các phiên bản cũ hơn của Altium Designer, hãy truy cập mục Tài liệu cũ trên trang Trình cài đặt khác.

Nội dung