Quản lý Cấu trúc Nội dung & Quyền Truy cập
Việc quản lý cấu trúc nội dung và quyền truy cập cho một Workspace của Enterprise Server được Administrator thực hiện từ trang
- Duyệt các thư mục và Item trong Workspace. Mặc dù bạn không thể tạo hoặc chỉnh sửa Item từ trong giao diện trình duyệt (nhưng có thể xóa chúng), bạn vẫn có thể tạo và chỉnh sửa thư mục, từ đó xây dựng cấu trúc của Workspace mà không cần kết nối tới Workspace đó thông qua Altium Designer.
- Xác định chia sẻ ở cấp thư mục và cấp Item – kiểm soát ai có thể xem nội dung nào trong Workspace và, ở cấp thư mục, liệu người dùng khác chỉ có thể xem thư mục và nội dung của nó hay cũng có thể chỉnh sửa (về thực chất là phát hành/commit/upload dữ liệu thiết kế vào đó).
- Tải nội dung xuống.
Bản thân giao diện này có giao diện và cách hoạt động tương tự như Explorer panel khi truy cập nội dung Workspace thông qua Altium Designer. Mức độ nhất quán cao giữa hai giao diện này có nghĩa là nếu bạn đã quen với panel đó, bạn sẽ có thể sử dụng phiên bản trên trình duyệt này một cách trực quan và không gặp khó khăn.
Truy cập nội dung trong Workspace của bạn thông qua khu vực
Quản lý cấu trúc
Nhiều lệnh khác nhau có sẵn để quản lý toàn bộ cấu trúc thư mục trong Workspace, bao gồm khả năng tạo thư mục cấp cao nhất và thư mục con, cũng như chỉnh sửa, chia sẻ và xóa thư mục.
Các điều khiển để quản lý cấu trúc thư mục có thể được tìm thấy trong menu chuột phải (khi con trỏ chuột đặt trên một mục thư mục hiện có). Ngoại trừ việc thêm thư mục cấp cao nhất, các lệnh sẽ tác động lên thư mục hiện đang được chọn trong cấu trúc.
Truy cập các lệnh quản lý cấu trúc thư mục từ menu chuột phải.
Chia sẻ thư mục và Item
Một Workspace cung cấp các khả năng chia sẻ sau:
-
Folder-level Sharing – cung cấp khả năng kiểm soát ai có thể xem nội dung nào trong Workspace bằng cách chia sẻ các thư mục Workspace. Điều này cho phép kiểm soát liệu người dùng khác chỉ có thể xem một thư mục và nội dung của nó hay cũng có thể chỉnh sửa nó (về thực chất là phát hành/commit/upload dữ liệu thiết kế vào đó). Một Workspace đơn lẻ có thể được phân chia thành nhiều “vùng” nội dung hiệu quả khác nhau, nhưng với quyền cấp thư mục được kiểm soát, nội dung có thể được hiển thị có chọn lọc hoặc ẩn đi khi cần, giúp đúng người có đúng quyền truy cập vào đúng dữ liệu. -
Item-level Sharing – cung cấp khả năng kiểm soát ai có thể xem những Item nào trong một thư mục đã được chia sẻ. Hãy xem đây là một cấp chia sẻ chi tiết hơn, trái ngược với cấp chia sẻ tổng quát hơn được cung cấp thông qua kiểm soát truy cập thư mục. Miễn là người dùng có quyền truy cập vào chính thư mục đó, họ sẽ có thể xem/chỉnh sửa (nếu được phép) các Item trong thư mục đã được chia sẻ với họ. -
Item Revision-level Sharing – cung cấp khả năng kiểm soát ai có thể xem các revision nào của một Item đã được chia sẻ. Hãy xem đây là cấp chia sẻ chi tiết nhất. Miễn là người dùng có quyền truy cập vào chính Item cha, họ sẽ có thể xem/chỉnh sửa (nếu được phép) các revision của Item đó đã được chia sẻ với họ.
Các điều khiển chia sẻ được truy cập bằng cách nhấp chuột phải lên mục thư mục / Item / Item Revision và sử dụng lệnh
|
Cấu hình chia sẻ ở cấp thư mục từ giao diện trình duyệt của Workspace. Cấu hình chia sẻ ở cấp Item thông qua giao diện. Cấu hình chia sẻ ở cấp Item Revision thông qua giao diện. |
Những điều cần lưu ý:
-
Về quyền hạn, một người dùng/nhóm có quyền Read/Write khi tùy chọn
Can Write được bật. Nếu tùy chọn này bị tắt, họ chỉ có quyền Read. -
Để xóa quyền truy cập chia sẻ hiện có của một người dùng/nhóm đối với thư mục/item, hãy nhấp vào điều khiển
Remove liên quan -
Theo mặc định, một thư mục/item sẽ chỉ khả dụng cho người tạo ra nó (và dĩ nhiên là tất cả thành viên của nhóm
Administrators , nhóm này không cần được thêm một cách tường minh). Tuy nhiên, nếu tạo một thư mục con và thư mục cha có tùy chọnApply To Children được bật, thì thư mục mới sẽ kế thừa các quyền chia sẻ đó. -
Để cho phép tất cả người dùng của Workspace nhìn thấy thư mục/item, hãy nhấp vào điều khiển
Add Anyone . Lưu ý rằng làm như vậy theo mặc định sẽ cấp quyền Read/Write. Nếu bạn muốn giới hạn quyền truy cập cho một tập người dùng và/hoặc nhóm cụ thể, bạn phải xóa thực thểAnyone .
Quản lý quyền tạo dự án
Với cài đặt Workspace mặc định, các dự án được tạo hoặc upload bởi thành viên Workspace sẽ được lưu trong thư mục
Như đã nêu ở trên, quyền thư mục được truy cập trong trang Anyone
Quyền ghi đã cập nhật sẽ xác định những thành viên Workspace nào có thể tạo (hoặc upload) dự án vào thư mục Managers
Khi một người dùng không có quyền ghi vào thư mục
Chức năng thư mục “home” cá nhân cung cấp sự tách biệt được kiểm soát giữa các dự án của thành viên Workspace và với các thư mục dự án khác – người dùng cũng có thể tạo thư mục dự án mới trong cấu trúc này. Lưu ý rằng nếu người dùng sau đó chia sẻ dự án rộng hơn, chẳng hạn cho tất cả thành viên Workspace, thì dự án đó sẽ xuất hiện trong thư mục
Tải xuống một Item Revision
Để tải dữ liệu xuống từ giao diện, hãy nhấp vào điều khiển
Điều hướng cấu trúc Workspace
Bạn có thể điều hướng nội dung trong một Workspace – thông qua giao diện trình duyệt – theo một vài cách, như được đánh dấu trong hình sau và mô tả bên dưới.
|
Các cách điều hướng nội dung Workspace thông qua giao diện trình duyệt Kết quả của một tìm kiếm ví dụ |
- Bằng cách nhấp vào tên thư mục có nội dung bạn muốn xem.
-
Sử dụng tính năng tìm kiếm. Nhập một từ khóa dựa trên ID, Comment hoặc Description của một Item, rồi nhấn
Enter hoặc nhấp vào biểu tượng kính lúp Toàn bộ Workspace sẽ được quét và kết quả tìm kiếm sẽ được liệt kê dưới dạng các Item khớp.
Các tính năng bổ sung
Các tính năng bổ sung sau đây có thể được tìm thấy khi duyệt nội dung thông qua giao diện trình duyệt của Workspace:
-
Navigate - lệnh này, có trong menu ngữ cảnh chuột phải của một Item, được dùng để nhanh chóng đưa bạn tới Item đó trong Explorer panel của Altium Designer. Altium Designer sẽ được mở để thực hiện việc này (bạn sẽ được nhắc xem có muốn mởX2.exe hay không – tệp thực thi nguồn của Altium Designer).
-
Full item info - lệnh này, có trong menu ngữ cảnh chuột phải của một Item Revision, được dùng để hiển thị một dạng xem liệt kê tất cả chi tiết cho Revision đó. Trên thực tế, đây đơn giản là một dạng xem bao gồm tất cả các dạng xem khía cạnh khác nhau có sẵn cho Item Revision đó (ngoại trừSummary ).
-
Follow/UnFollow - dùng lệnhFollow , có trong menu ngữ cảnh chuột phải của một thư mục kiểuComponents , để theo dõi thư mục đó. Mọi hoạt động trong thư mục đang được theo dõi (tạo linh kiện, phát hành, thay đổi trạng thái revision hoặc xóa) sẽ được thông báo qua email gửi từ Workspace (miễn là thông báo email đã được Administrator bật cho Workspace). Dùng lệnhUnFollow để ngừng theo dõi hoạt động linh kiện trong thư mục đó. -
Remove Folder - dùng lệnh này, có trong menu chuột phải của một thư mục, để chuyển thư mục đó cùng toàn bộ nội dung của nó (thư mục con và các Item bên trong) vào khu vực Trash area tách biệt của Workspace. Sau đó, các thực thể trongTrash có thể bị xóa vĩnh viễn hoặc được khôi phục khi cần. Nếu xóa một thư mục dự án, mọi release liên quan cũng sẽ được chuyển vàoTrash . -
Remove Item - dùng lệnh này, có trong menu chuột phải của một Item, để chuyển Item đó vào khu vực Trash area tách biệt của Workspace. Sau đó, các thực thể trongTrash có thể bị xóa vĩnh viễn hoặc được khôi phục khi cần. Nếu xóa một Component Item, bạn cũng sẽ có tùy chọn chuyển các model liên quan của nó vàoTrash cùng lúc. Lưu ý rằng các model này chỉ có thể bị xóa nếu chúng không được sử dụng ở nơi khác (bởi một hoặc nhiều linh kiện khác).