Tạo bản sao đồng bộ của dự án trong Workspace bằng Simple Sync

Sơ lược

Simple Sync trong Altium Designer cho phép bạn tạo bản sao đồng bộ của dự án trong một Workspace trên Altium 365 để chia sẻ, xem và bình luận, đồng thời giữ nguyên các tệp gốc tại vị trí hiện có, dù có sử dụng hệ thống quản lý phiên bản bên ngoài hay không. Bài viết này giải thích cách thiết lập bản sao đồng bộ, tìm hiểu các trạng thái đồng bộ hóa và xử lý những thay đổi chưa được đồng bộ hoặc xung đột. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách chia sẻ thiết kế mà vẫn giữ nguyên cách thiết lập dự án hiện tại.

- Tìm hiểu cách bật Simple Sync cho dự án mới và dự án hiện có, bao gồm cả những dự án đang sử dụng hệ thống quản lý phiên bản bên ngoài.
- Hiểu thời điểm các thay đổi được đồng bộ hóa và ý nghĩa của các biểu tượng trạng thái trong bảng Projects.
- Tìm hiểu các tùy chọn giải quyết xung đột và những giới hạn quan trọng, bao gồm giới hạn dung lượng dự án 200 MB và quy định chỉ một người được chỉnh sửa đối với các dự án cục bộ không sử dụng hệ thống quản lý phiên bản bên ngoài.
Tìm hiểu sâu hơn với AI:

Phương thức được khuyến nghị và mạnh mẽ nhất để làm việc với các dự án là tạo một dự án mới trực tiếp trong Workspace đang kết nối hoặc đưa một dự án hiện có lên Workspace đồng thời chọn bật tính năng kiểm soát phiên bản của Workspace. Trong trường hợp này, dự án sẽ được lưu trữ và quản lý thông qua Hệ thống Kiểm soát Phiên bản (VCS) tích hợp của Workspace.

Tuy nhiên, một dự án mới hoặc dự án hiện có chưa được kiểm soát phiên bản hoặc đang được kiểm soát phiên bản bằng hệ thống bên ngoài cũng có thể được đăng ký với Workspace của bạn bằng phương thức gọi là Simple Sync. Trong trường hợp này, một bản sao phản chiếu của dự án sẽ được tạo trong Workspace và được đồng bộ hóa. Ưu điểm của Simple Sync thể hiện rõ khi bạn muốn tận dụng mô hình Chia sẻ Toàn cầu của Altium 365 để chia sẻ thiết kế với nhiều người khác nhằm xem và nhận xét, trong khi vẫn giữ dự án gốc ở nguyên vị trí hiện tại. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đối với dự án thiết kế cục bộ (không dùng VCS bên ngoài), chỉ một người có thể chỉnh sửa dự án đó (chủ sở hữu dự án – người đã tạo hoặc đưa dự án lên Workspace).

  • Lưu ý rằng khả năng tạo bản sao phản chiếu của dự án trong Workspace (Simple Sync) chỉ khả dụng khi kết nối với một Altium 365 Workspace.
  • Lưu ý rằng không thể đưa các dự án có dung lượng lớn hơn 200 MB lên Workspace bằng tính năng Simple Sync.

Tạo bản sao phản chiếu của dự án

Để tạo bản sao phản chiếu của dự án trong Altium 365 Workspace đang kết nối bằng Simple Sync, hãy thực hiện theo các cách sau: 

  • Khi tạo dự án mới – tắt tùy chọn Version Control trong hộp thoại Create Project. Khi dự án được tạo, mục tương ứng của dự án sẽ xuất hiện trong bảng Projects chỉ với biểu tượng . Các tệp cục bộ đã lưu sẽ tự động được đồng bộ hóa với các tệp tương ứng trong bản sao phản chiếu của dự án trên Workspace.

  • Khi đưa một dự án hiện có không được kiểm soát phiên bản bằng hệ thống bên ngoài lên Workspace – tắt tùy chọn Version Control trong hộp thoại Make Available Online. Khi dự án được đưa lên Workspace, mục tương ứng của dự án sẽ xuất hiện trong bảng Projects chỉ với biểu tượng . Các tệp cục bộ đã lưu sẽ tự động được đồng bộ hóa với các tệp tương ứng trong bản sao phản chiếu của dự án trên Workspace.

  • Khi đưa một dự án hiện có đang được kiểm soát phiên bản bằng hệ thống bên ngoài lên Workspace – tắt tùy chọn Migrate to Altium 365 Versioned Storage trong hộp thoại Make Available Online. Khi dự án được đưa lên Workspace, mục tương ứng của dự án sẽ xuất hiện trong bảng Projects với biểu tượng , cùng các biểu tượng gắn với dự án và tài liệu của dự án, thể hiện trạng thái đồng bộ hóa hoàn toàn giữa kho lưu trữ thiết kế bên ngoài và bản sao làm việc cục bộ. Sau khi các thay đổi đối với tệp cục bộ được lưu và commit/push lên kho lưu trữ thiết kế bên ngoài, những thay đổi đó sẽ tự động được đồng bộ hóa với các tệp tương ứng trong bản sao phản chiếu của dự án trên Workspace.

  • Biểu tượng  cho biết dự án đã được đăng ký với Workspace, đã có bản sao phản chiếu của dự án và hai bên được đồng bộ hóa bằng phương thức Simple Sync. Để biết thông tin về các trạng thái mà Simple Sync sử dụng, xem Các trạng thái Simple Sync.
  • Sau đó, bản sao phản chiếu của dự án sẽ có trên trang Projects trong giao diện trình duyệt của Workspace.
  • Ban đầu, bản sao phản chiếu của dự án sẽ được chia sẻ với quyền Đọc/Ghi cho người thiết kế đã tạo dự án (Chủ sở hữu) và tất cả Quản trị viên của Workspace. Để biết thêm thông tin về cách cấu hình quyền truy cập dự án, xem Chia sẻ thiết kế.

Các trạng thái Simple Sync

Khi một dự án được lưu trữ trong Altium 365 Workspace bằng phương thức Simple Sync, trạng thái đồng bộ hóa hiện tại giữa dự án cục bộ và dự án trên Workspace được hiển thị trong bảng Projects thông qua một loạt biểu tượng. Các biểu tượng và ý nghĩa tương ứng như sau:

Đã đồng bộ hóa Dự án cục bộ và bản sao phản chiếu của dự án trong Workspace đã được đồng bộ hóa.
Đang đồng bộ hóa

Các thay đổi đối với dự án cục bộ đang được đồng bộ hóa với bản sao phản chiếu của dự án trong Workspace. Đối với dự án cục bộ không dùng VCS bên ngoài, quá trình này diễn ra khi lưu tệp cục bộ. Đối với dự án cục bộ dùng VCS bên ngoài, quá trình này diễn ra khi lưu và commit các thay đổi của tệp cục bộ lên kho lưu trữ thiết kế bên ngoài.

Dự án ở chế độ chỉ đọc

Dự án đã được chia sẻ với bạn, nhưng bạn chỉ có quyền truy cập Chỉ đọc. Theo phương thức Simple Sync, chỉ một người có thể chỉnh sửa dự án thiết kế (chủ sở hữu dự án – người đã đưa dự án lên Workspace trực tuyến).

Chưa đồng bộ hóa

Các thay đổi đã được thực hiện cục bộ nhưng chưa được đồng bộ hóa với bản sao phản chiếu của dự án trong Workspace. Ví dụ, điều này có thể xảy ra khi chủ sở hữu/tác giả mở cùng một dự án để chỉnh sửa trên hai máy tính (PC1 và PC2). Trên PC1, kết nối với Workspace sau đó bị ngắt. Trên PC2, kết nối với Workspace vẫn được duy trì và các thay đổi được thực hiện. Khi lưu các tệp cục bộ, dự án vẫn chưa được đồng bộ hóa. Nếu bạn thử đóng dự án trên PC2, hộp thoại Closing unsynchronized projects sẽ xuất hiện để cảnh báo về tình trạng này. Nếu bạn chọn đóng dự án, các thay đổi sẽ không có trên PC1. Để khắc phục, hãy ngắt kết nối rồi kết nối lại với Workspace trên PC2. Dự án sẽ được đồng bộ hóa với Workspace. Dữ liệu đã đồng bộ hóa cũng sẽ xuất hiện trên PC1 sau khi máy tính này kết nối lại với Workspace. Ngoài ra, hãy nhấp chuột phải vào dự án và chọn lệnh Resolve Project Clone Conflict. Hộp thoại Location of local projects has changed sẽ mở ra. Bạn có thể chọn đăng ký dự án hiện có dưới dạng New Project, trong đó dữ liệu từ bản sao phản chiếu của dự án trong Workspace sẽ được sử dụng và các chỉnh sửa cục bộ sẽ bị mất, Di chuyển dự án, trong đó dữ liệu từ dự án cục bộ sẽ được sử dụng và đồng bộ hóa để ghi đè dữ liệu hiện tại của bản sao phản chiếu trong Workspace, hoặc Unregister, thao tác này sẽ hủy liên kết dự án và dữ liệu sẽ không được gửi lên Workspace.

Xung đột

Có xung đột giữa dữ liệu của dự án cục bộ và dữ liệu của bản sao phản chiếu trong Workspace. Ví dụ, điều này có thể xảy ra khi chủ sở hữu/tác giả mở cùng một dự án để chỉnh sửa trên hai máy tính (PC1 và PC2). Trên PC1, dự án được mở và sau đó kết nối với Workspace bị ngắt. Tiếp đó, các thay đổi được thực hiện và các tệp cục bộ được lưu. Sau đó, trên PC2, cùng dự án đó được mở và các thay đổi được thực hiện, lưu lại trong khi máy vẫn kết nối với Workspace. Sau nữa, PC1 kết nối lại với Workspace. Xung đột xảy ra vì có các thay đổi cục bộ trên PC1, nhưng Workspace lại chứa dữ liệu cập nhật từ các thay đổi đã được thực hiện và đồng bộ hóa trên PC2.

Để khắc phục tình trạng này, trên PC1, hãy nhấp chuột phải vào dự án và chọn lệnh Resolve Conflicts. Hộp thoại Resolve Conflicts sẽ mở ra. Bạn có thể chọn Use Server files (dữ liệu từ bản sao dự án trong Workspace sẽ được sử dụng và các thay đổi cục bộ sẽ bị mất), hoặc Use Local files (dữ liệu từ dự án cục bộ sẽ được sử dụng và đồng bộ để ghi đè dữ liệu hiện tại của bản sao dự án trong Workspace).

AI-LocalizedBản địa hóa bằng AI
Nếu bạn phát hiện vấn đề, hãy chọn văn bản/hình ảnh và nhấnCtrl + Enterđể gửi phản hồi cho chúng tôi.
Nav
Contents
Tính khả dụng của tính năng

Các tính năng bạn có thể sử dụng phụ thuộc vào giải pháp Altium mà bạn đang có – Altium Develop, Altium Agile Teams, Altium Agile Enterprise, hoặc Altium Designer (đang trong thời hạn hiệu lực).

Nếu bạn không thấy một tính năng được nêu trong tài liệu có trong phần mềm thực tế của mình, liên hệ Bộ phận Kinh doanh của Altium để tìm hiểu thêm.

Tài liệu cũ

Tài liệu Altium Designer không còn được phân phiên bản. Nếu bạn cần truy cập tài liệu cho các phiên bản cũ hơn của Altium Designer, hãy truy cập mục Tài liệu cũ trên trang Trình cài đặt khác.

Contents